Kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp

Bạn có đang sở hữu những kĩ năng sư phạm hiện đại? Như hầu hết các ngành nghề ngày nay, có một sự phát triển nhanh chóng trong công việc giảng dạy bởi sự thay đổi về xã hội và công nghệ. Những kĩ năng cần để trở thành một giáo viên giỏi giờ đã thay đổi nhiều. Giáo viên hiện đại cần phải có thẩm quyền trong nhiều kỹ năng mới mà chưa từng xảy ra với người tiền nhiệm của họ. Vì vậy, đây là, theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây là 10 kỹ năng hiện đại giáo viên cần phải biết.

1. Sự cam kết:

Điều cần thiết là giáo viên cần bị rằng cam kết công việc của họ trong việc giáo dục học sinh. Trách nhiệm trong tay họ là rất lớn, do đó một giáo viên hiện đại phải luôn ý thức được điều này  khi đã thực sự tham gia vào nghề dạy học.

2. Sự chuẩn bị

download (3)

Việc đào tạo giáo viên chỉ trong một thời gian nhất định, tuy nhiên đòi hỏi của xã hội đối với giáo viên ngày càng tăng lên và điều này đặt ra yêu cầu với giáo viên là thường xuyên rèn luyện, chuẩn bị đủ và cập nhật các kiên thức mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong mỗi giai đoạn cụ thể.

3. Sự tổ chức

Tổ chức tốt và kế hoạch cho một khóa học thông minh là nhân tố chìa khóa cho sự thành công. Nó rất quan trọng rằng, một giáo viên cần tổ chức các bài học đúng cách và phân bổ thời gian để trang trải toàn bộ khóa học. Sinh viên, học sinh có thể cảm nhận được những nội dung, kế hoạch của giáo viên nếu như cachs tổ chức của họ là tốt hoặc không tốt cho buổi học hay môn học đó.

4. Sự khoan dung

Trong một xã hội hiện đại với sự đa dạng văn hóa, nó là cần thiết cho một giáo viên để quản lý bất kì một định kiến nào mà họ có thể có và đối xử với tất cả sinh viên một cách công bằng mà không có bất cứ sự thiên vị nào. Đó là một kỹ năng dạy học quan trọng mà không có sự áp đặt lên sinh viên mà thay vào đó là sự thảo luận cởi mở và để sinh viên tự quyết định những vấn đề thuộc về ý kiến của họ.

5. Kể chuyện

Một trong những cách dạy học tốt nhất và hiệu quả nhất là dạy học qua những câu chuyện. Các giáo viên tốt nhất đã sử dụng phương pháp dạy học này trong nhiều thập kỷ. Dạy một bài học bằng cách kết hợp các kỹ thuật kể chuyện là một kỹ năng dạy học tuyệt vời và luôn được khuyến khích bất cứ lúc nào. Một sự gắn kết lớp học là cách để tăng cường sự tham gia và cộng tác giữa các học sinh với nhau hay giữa học sinh và giáo viên.

6. Câu hỏi mở:

Thảo luận và cộng tác trong một lớp học là cần thiết cho việc khuyến khích sinh viên và thực hiện kỹ thuật dạy học mới mẻ. Giáo viên phải chủ động đặt ra câu hỏi mở để khuyến khích học sinh tham gia vào việc thảo luận. Giáo viên hiện đại thực sự lắng nghe câu hỏi của học sinh và trả lời một cách trung thực, không chỉ với một câu trả lời qua loa hoặc sách giáo khoa. Đôi khi nó có thể xảy ra mà bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi hoặc bạn không có thời gian. Nếu điều này xảy ra bạn có thể hẹn trả lời sau và tìm hiểu thêm về vấn đề liên quan đến câu hỏi từ học sinh.

7. Sự sáng tạo

Một giáo viên hiện đại cần phải có sự sáng tạo và tham gia thử thách với những cái mới. Các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho dạy học cũng như phương pháp dạy học đều là cần thiết và đòi hỏi giáo viên luôn tìm tòi và sáng tạo.

8. Tìm hiểu công nghệ

Giáo viên hiện đại không chỉ cần sự sáng tạo mà còn phải sẵn sàng khám phá những công nghệ dạy học mới. Giáo viên cần được tìm hiểu các thiết bị công nghệ và khai thác hiệu quả trong việc ứng dụng vào các lớp học của họ

9. Tham gia mạng xã hội

Một trong những kỹ năng giảng dạy truyền thống đã được mở cho các câu hỏi. Giáo viên hiện đại sẽ dẫn các cuộc trò chuyện với các mạng xã hội để khám phá khả năng bên ngoài của lớp mình. Chúng tôi khuyến nghị  "Twitter trong lớp học; Ý tưởng cho giáo viên" của chúng tôi để khám phá ý tưởng này ở độ sâu hơn.

10. Tìm kiếm thông tin

Một giáo viên hiện đại cần được trang bị những kiến thức sâu về công nghệ, sử dụng internet thành thạo. Việc tìm hiểu thông tin, tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy là cần thiết.

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nội, trung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

Theo bạn kỹ năng nào quan trọng nhất? Bạn có thể thêm vào kỹ năng nào nữa không?

Sưu tầm

loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *