Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Một số nguyên tắc cần thiết khi làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với mỗi con người hiện nay. Làm việc theo nhóm không chỉ được áp dụng trong việc học ở trường mà còn là phương pháp làm việc hiệu quả ở công sở.Để có thể làm việc nhóm hiệu quả cần phải làm gì ? Dưới đây là một số nguyên tắc cần thiết khi làm việc nhóm , các bạn hãy tham khảo để có thể trở một trong những thành viên làm việc nhóm tốt . 

lam viecnhom

Nguyên tắc cần thiết khi làm  việc nhóm 

1. Nguyên tắc thứ nhất khi làm việc nhóm – sự đúng giờ .

Bạn hãy đúng giờ, điều đó giúp cho các thành viên khác trong nhóm làm việc không phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận cho bạn.

 2. Sự tập trung – nguyên tắc thứ hai khi làm việc nhóm 

Bạn phải luôn  đặt mục tiêu của cuộc thảo luận lên hàng đầu,và tránh nói chuyện về những chủ đề không liên quan, gây loãng chủ đề, thiếu tập trung làm ảnh hưởng đến cuộc thảo luận và không đạt hiệu quả cao trong làm việc .

 3. Nguyên tắc thứ 3 cần thiết khi làm  việc nhóm – khả năng quản lý thời gian 

Hãy nghĩ mình là một phần của nhóm chứ không phải một cá nhân riêng lẻ. Thảo luận với cả nhóm chứ không phải chỉ với người ngồi cạnh bạn. Hãy rõ ràng và ngắn gọn. Luôn ý thức rằng bạn đang sử dụng thời gian của tất cả mọi người.

 4. Hãy biết lắng nghe – nguyên tắc thứ 4 cần thiết khi làm việc nhóm

Bạn không  ngắt lời người khác , hãy lắng nghe  họ. Cũng đừng nghĩ về ý kiến sắp trình bày của mình, hãy chú ý những gì người khác nói. Nếu có gì chưa rõ, hãy hỏi lại khi họ kết thúc.

 5. Sự đoàn kết – điều cần thiết khi làm việc nhóm 

doan ket khi lam viec nhom

Kỹ năng làm việc nhóm – sự đoàn kết 

Hãy đoàn kết để đạt đến mục tiêu chung. Không ai có đầy đủ kiến thức về bất cứ một vấn đề nào, chỉ có là họ đóng góp được nhiều hay ít mà thôi. Hãy thuyết phục mọi người bằng lý lẽ và dẫn chứng, không phải bằng cảm xúc.

6. Nguyên tắc cần thiết khi làm việc nhóm – không nên phản đối ý kiến của người khác 

Đừng chỉ trích. Đừng phản đối ngay ý kiến của người khác dù bạn có thấy nó thiếu thực tế đến đâu. Cũng đừng gắn mỗi cá nhân với ý kiến của họ, chỉ thảo luận về ý kiến thôi, đừng chỉ trích riêng ai cả.

Với những nguyên tắc trên bạn đã có thể tự tin tham gia các buổi học nhóm cũng như làm việc nhóm . Bạn sẽ luôn là thành viên làm việc nhóm hiệu quả nhất . 

loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age