Hẹ thống giáo dục bậc Tiểu học và Trung học tại Mỹ

Hệ thống giáo dục ở Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế . Sự phong phú về trường , đa dạng về ngành học và địa điểm cũng mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn , tuy nhiên nó cũng gây cho sinh viện sự quyết đoán trong sự lựa chọn của mình ngay cả đối với sinh viên Mỹ.

Khi bắt đầu lựa chọn trường học điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục Mỹ.Hiểu biết về giáo dục Mỹ sẽ giúp sinh viên đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phát triển bản thân.

my

Đầu tiên là  giáo dục bậc Tiểu học và Trung học.

Trước khi muốn bước vào chương trình giáo dục bậc cao ( Đại học ) tại Mỹ thì các học sinh phải trải qua 12 năm học tiểu học và trung học  ( Chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 ). Bắt đầu vào bậc tiểu học là 6 tuổi sau khoảng thời gian có thể là 5 năm hoặc 6 năm thì học sinh sẽ bước sang bậc trung học.

Khi bước sang bậc trung học ở đây các học sinh phải trải qua hai trương trình gồm: “ trường  trung học bậc giữa” hay “ trung học cơ sở” và chương trình thứ 2 mà các học sinh phải vượt qua là “ trường trung học “ trước khi muốn lấy bằng tốt nghiệp. Sau khi các học đã hoàn thành 12 năm học tiểu học và trung học thì học sinh có thể học lên đại học hoặc cao đẳng ( giáo dục bậc cao ).

Về hệ thống điểm ở Mỹ.

Cũng giống như sinh viên Mỹ ,sinh viên quốc tế phải nộp bảng điểm trong quá trình nộp đơn xin vào học các trường đại học hoặc cao đẳng. Ở Mỹ, bảng điểm là bao gồm : “ điểm” và “ điểm trung bình” (GPA) ( Hệ thống điểm và điểm trung bình có thể sẽ gây khó hiểu cho sinh viên quốc tế , có thể giải thích như sau : có 2 sinh viên học ở 2 trường  cùng nộp bảng điểm vào 1 trường đại học, cả 2 sinh viên này đều có số điểm trung bình là 4.0. Nhưng 1 sinh viên học trường trung học bình thường còn 1 sinh viên học trường trung học nổi tiếng . Thì điểm và điểm trung bình của 2 sinh viên sẽ được tính khác nhau ) là kết quả sinh viên đạt được. Sinh viên sẽ phải trải qua các khóa học và điểm thì sẽ được tính tỉ lệ phần trăm  và sau đó mới được chuyển qua điểm .

Chính vì vậy mà trước khi muốn học tập tại Mỹ thì các sinh viên cần lưu ý 1 số điều sau :

Lựa chọn trường phù hợp với trình độ học vấn của mình tại thời điểm chọn trường.

Tìm hiểu kỹ các thủ tục và chương trình đào tạo cũng như những gì mình có thể tiếp nhận được tại trường.

phải thường xuyên  cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mà mình sẽ nộp hồ sơ.

 

Nguồn-studyusa.com

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *