Cách tạo ấn tượng tốt cho lần gặp gỡ đầu tiên

Từ những cái nhìn đầu tiên, ấn tượng đầu tiên luôn quết định rất nhiều đến kết quả cuộc cuộc giao tiếp, đây cũng là lý do mà bạn cần có cách tạo ấn tượng tốt trong lần gặp gỡ đầu tiên. Đừng coi nhẹ những lần gặp đầu tiên nếu bạn muốn có một khởi đầu tốt cho một cuộc giao tiếp hay một mối quan hệ. Đặc biệt khi bạn là một nhà lãnh đạo, ấn tượng trọng cuộc gặp đầu tiên với đối tác sẽ ảnh hưởng ít nhiều vào sự hợp tác trong các dự án trong tương lai.

Chính vì tầm quan trọng đó, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tạo được những ấn tượng đầu tiên thật tốt  khi giao tiếp trong công việc hay đời sống hằng ngày.

1, Luôn đúng giờ 

Thay bằng lời “xin lỗi tôi đến trễ”  bạn hãy để mình trở thành người được nghe câu đó khi đối phương đến muộn. Cố gắng chủ động trọng mọi tình huống đặc biệt là thời gian, không ai trách bạn : Sao đến sớm thế? Họ sẽ rất thoải mái và vui vẻ vì bạn thể hiện sự tôn trọng cuộc gặp ngỡ giữa hai bên. Trễ giờ không chỉ thể hiện việc thiếu văn hóa mà còn để người khách nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ, làm tốn thời giờ của họ.

thoi-gian

Đặc biệt hơn nếu cuộc gặp đâu tiên bạn được hẹn đến dung bữa tại một nhà hàng, đừng bắt họ phải chờ đợi bạn rồi mới ăn.
2, Luôn thoải mái 

Phong thái, cử chỉ thoái mái, không ngượng gạo chính là một điểm cộng tuyệt vời trong giao tiếp. Nếu bạn căng thẳng, không thoải mái chắc chắc sẽ gây cho người đối diện suy nghĩ không tích cực, không tin tưởng cũng như cư xử dè chừng với bạn. Vô tình tạo nên một không khí căng thẳng không đáng có.

Hãy sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể đứng ngay ngắn, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện, khởi đầu bằng cái bắt tay thân thiện. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự tự tin; làm cho bạn và cả người khác cảm thấy thoải mái với nhau hơn.

 

 

businessman shaking hands to seal a deal with his partner

3, Lựa chọn trang phục

Dáng vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng.một điều đương nhiên trong cuộc gặp đầu tiên làm sao họ biết bạn là ai, như thế nào, cái để họ nhận ra cũng như cảm thấy cuộc giao tiếp dễ dàng hơn thông qua trang phục của bạn. Mặc đẹp, mặc đúng, mặc phù hợp hoàn cảnh là yếu tố tối thiểu bạn phải có. Trang phục thể hiện việc bạn yêu thương bản thân và cũng như sự tôn trọng với người đối diện.

Tuy nhiên không nên quá cầu kỳ để trở nên diêm dúa cho một cuộc gặp gỡ. Hãy gọn gàng, sạch sẽ, áo quần tuyệt đối không nhăn và nếu là nữ bạn nên trang điểm nhẹ. Sự chuẩn bị này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

4, Luôn cười thật tươi

Hãy nở một nụ cười thâth tươi đêr người đối diện thấy được thiện chí của bạn, để bắt đầu cho một cuộc trò chuyện thoải mái. “ Hãy mỉm cười với người khác họ sẽ mỉm cười với bạn),  Nụ cười tươi, một mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn lấy lại sự tự tin, bình tĩnh, giảm bới những áp lực trong suốt quãng thời gian chờ đợi cuộc hẹn.

 

 

 

tu-tin

Đa số chúng ta đều có một chút lo lắng khi gặp lần đầu tiên. Đừng để nỗi lo lắng trấn áp bạn, lo lắng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Cố gắng khắc phục điểm yếu này để cả hai cảm thấy thoải mái dễ gần nhau hơn.
5, Nên chuẩn bị trước cho cuộc hẹn 

Mỗi cuộc tiếp xúc đều mang một mục đích cụ thể, tuỳ vào những trường hợp cụ thể bạn nên chuẩn bị trước một số những nội dung cơ bản. Sự chuẩn bị giúp bạn tự tin cũng như thoải mái hơn trong giao tiêp, àm chủ mọi tình huống chưa bao giờ trở thành vô nghĩa.

 

chuan-bi
             

Tuy nhiên, bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng tốt và rất khó để bạn có thể thay đổi ấn tượng đó,đôi khi chỉ vì ấn tượng ban đầu sẽ khiến bạn phải hối hận vì kết quả của cuộc gặp gỡ. Bạn hãy thể hiện tốt nhất khi có thể.

Tất cả phụ thuộc vào khả năng, có thêm sự chuẩn bị trước sẽ thành một bước đệm hoàn hảo cho buổi gặp đầu tiên.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *