Cách học tốt môn lý cực hiệu quả

Môn lý là một trong những môn quan trọng trong các môn khoa học tự nhiên, là môn học khiến nhiều bạn học sinh cảm thấy tương đối khó học. Dưới đây là một số cách học tốt môn lý cực hiệu quả dành cho bạn.

1.    Phải yêu thích môn học

Bước đầu tiên để học giỏi môn học nào đấy thì bản thân bạn cần phải có hứng thú và yêu thích đối với môn học đó. Thay vì cảm thấy nó khó học và khó tiếp xúc thì bạn nên thường xuyên đọc sách vật lý khi tâm trạng vui vẻ, tham gia nhiều hoạt động bổ ích liên quan tới môn vật lý như các câu lạc bộ hoặc những chương trình vui chơi có liên quan tới môn học, cần thường xuyên đặt câu hỏi “tại sao” để tạo sự tò mò của bạn với môn học đó. Đây cũng là cách học vật lý hiệu quả

Cách học tốt môn lý cực hiệu quả

2.    Học cách nắm bắt bài nhanh

Để nắm bắt bài học nhanh chóng thì bạn cần phải chăm chỉ xem lại những bài học cũ, nhớ nhanh và tái hiện lại lượng kiến thức đó ở trong đầu để tạo nền tảng cho những bài học tiếp theo. Ngoài ra cách học giỏi vật lý là cần phải soạn bài trước khi đến lớp, ghi lại những ý chính và đánh dấu trước những phần mà bạn không hiểu để đến lớp có thể tập trung nghe thầy cô giảng bài

3.    Tìm tòi nhiều kiến thức

Đừng quên tìm tòi nhiều kiến thức mới, mở rộng lượng kiến thức của bản thân để bạn có thể học tập môn lý nhanh chóng nhất. Đừng quên chương trình trong sách giáo khoa chỉ là chương trình kiến thức chuẩn nhưng không có giải thích cặn kẽ mọi vấn đề, vì thế nên bạn cần không ngừng tìm hiểu thêm kiến thức, tìm cách giải những bài tập khó mà trong sách giáo khoa không có, làm nhiều bài tập để cho bạn tăng vốn hiểu biết và mở rộng sự suy tư của bản thân hơn.

Bạn muốn học giỏi môn lý thì cần phải nắm vững kiến thức cơ bản, nắm chắc và dần dần nâng cao kiến thức của bản thân hơn sau đó tự tư duy ra những phương pháp làm bài tập mới nhé.

Cách học tốt môn lý cực hiệu quả

4.    Học nhóm

Học nhóm cũng là phương pháp học môn lý hiệu quả, hãy thành lập một nhóm học tập nhỏ để có thể tự học và tham khảo, trao đổi kiến thức với nhau, tìm kiếm thiếu sót của bản thân để học môn lý được hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *