Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Các skill giúp bạn vượt qua phỏng vấn du học Pháp  

 

Pháp từ trước đến nay là một quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Theo thống kê, hàng năm có hàng nghìn học sinh, sinh viên quyết định lựa chọn Pháp là 1 điểm đến du học. Điều đầu tiên và là tấm vé quan trọng để bạn có thể được đi du học hay không là những buổi phỏng vấn du học Pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ một cách dễ dàng và ngay từ bước đầu. Sau đầy là phần chia sẻ của bà Lưu Hoàng Nga thuộc tổ chức du học Pháp VFEGroup (https://vfegroup.vn/) về các skill giúp bạn vượt qua phỏng vấn du học Pháp.

1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là cán bộ chuyên trách du học Pháp, chịu trách nhiệm xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt, tiếng Pháp  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian 15 -30 phút. Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe, trình bày cho họ về nguyện vọng bản thân. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin thể hiện hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

4

2. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự và gọn gàng để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ đánh giá buổi phỏng vấn du học Pháp của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và nghiêm túc cho nguyện vọng du học Pháp của bạn.

3. Kế hoạch rõ ràng và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không tiếp tục học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Pháp, dự định sau khi học xong là gì, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam ra sao… để thuyết phục cán bộ trong buổi phỏng vấn du học Pháp.

4. Chuẩn bị những lý do chính đáng và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Pháp đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Pháp làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Pháp để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Pháp để học ngành A, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành A ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, tôi đã có kinh nghiệm đi làm trong ngành, nay qua Pháp tôi muốn tiếp tục được học ngành A”

5

5. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng và có nguồn gốc rõ ràng . Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố được đề cập xét duyệt và làm cho hồ sơ du học Pháp thành công bước đầu. Bạn nên trả lời gia đình bạn có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học tập và sinh sống ở Pháp.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age