Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Bí quyết rèn luyện trí nhớ tốt bạn không thể bỏ qua

Rèn luyện trí nhớ tốt không chỉ giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn mà còn là một trong những tiền đề tạo nên thành công cho bạn về sau này, vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên chú ý rèn luyện trí nhớ tốt với những phương pháp dưới đây để đảm bảo có được trí nhớ lâu dài hơn nhé.

1.  Biến thứ khô khan thành hình ảnh

Thói quen tưởng tượng là thói quen cực tốt để giúp bạn rèn luyện được trí nhớ tốt mỗi ngày cho mình.

Có khá nhiều người khi nhìn tới những con số chi chít nhau đều hoảng sợ, nhưng nếu chỉ cần bạn biến cách biến chúng từ những con số khô khan biến thành các hình ảnh sống động sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ chúng hơn rất nhiều.

Trong đó bạn có thể biến hóa những thứ bộ não của bạn không muốn nhớ hóa thành các hình ảnh đầy sinh động.

Bí quyết rèn luyện trí nhớ tốt bạn không thể bỏ qua

Ngay sau đó bạn tìm nơi để lưu giữ lại những hình ảnh đó là được.

Đối với những cái tên bạn cũng đừng nhìn vào cách viết mà nên tập trung nhiều hơn và cách phát âm của chúng, từ đó có thể biến hóa chúng thành những hình ảnh sống động và dễ nhớ hơn.

Tất nhiên để lưu giữ những kiến thức khô khan trong trí nhớ bạn phải đảm bảo những kiến thức đó tạo được ấn tượng cho bạn mới được.

Ví dụ nếu bạn gặp ai đó và nghe họ giới thiệu về mình, bạn có thể tách những cái tên này thành từng âm tiết và biến chúng thành hình ảnh, đặt chung vào một điểm nào đó để lần sau bạn chỉ cần nhìn vào chi tiết này có thể nhớ rõ ràng hơn những hình ảnh mà bạn tưởng tượng nhé.

Bí quyết rèn luyện trí nhớ tốt bạn không thể bỏ qua

2. Biết kết nối những liên tưởng

Nếu muốn rèn luyện trí nhớ tốt hơn thì bạn cũng đừng quên kết nối những liên tưởng của mình để có thể có được trí nhớ lâu dài.

Chẳng hạn khi bạn muốn nhớ được một dãy những con số dài dằng dặc hoặc thứ tự của một bài, bạn có thể tách và neo lại những kiến thức đó nhưng đẩy chúng lên một tầm cao khác nữa.

Bí quyết rèn luyện trí nhớ tốt bạn không thể bỏ qua

Tuy nhiên nếu muốn cách liên tưởng này đạt hiệu quả bạn đừng quên cá nhân hóa những liên tưởng này của mình, đảm bảo càng gần gũi thì liên tưởng phải càng cổ quái mới có thể ghi nhớ lâu dài được.

Những cách làm này thường giúp bạn ghi nhớ được những kiến thức này lâu dài hơn rất nhiều đấy nhé

3. Hãy thực hành mỗi ngày

Nếu muốn rèn luyện trí nhớ tốt thì bạn không thể quên phải thực hành mỗi ngày, vì vậy đừng quên tự xây dựng cho bản thân những kho tàng trí nhớ giá trị, trong đó bạn có thể bắt đầu từ những thứ thân thuộc nhất chính là căn nhà của bạn.

Bạn có thể rèn luyện trí nhớ bằng cách chú ý hơn tới từng chi tiết nhỏ trong căn nhà, biến hóa những chi tiết này thành các hình ảnh sống động thậm chí là kỳ quái cũng đều được.

Chỉ cần trong quá trình liên tưởng bạn có thể tạo được một mối liên hệ nào đó giữa những chi tiết này với nhau, biến chúng liền mạch thành câu chuyện không thu được hồi kết là được nhé.

Bí quyết rèn luyện trí nhớ tốt bạn không thể bỏ qua

Trong trường hợp bạn không có được trí tưởng tượng phong phú thì có thể cố gắng kết hợp thêm với những giác quan khác của mình như mùi vị, tiếng động hoặc màu sắc là được.

Chỉ cần bạn tập quan sát nhiều lần, chú ý tới từng chi tiết nhỉ tỉ mỉ có thể giúp bạn ghi nhớ và rèn luyện trí nhớ tốt hơn nhiều.

Bạn đừng quên sự tập trung chính là điểm quan trọng nhất giúp trí nhớ hoạt động tốt đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn rèn luyện được một trí nhớ tốt và đảm bảo thành công hơn trên con đường của mình.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age