Bí quyết học thi IELTS đạt hiệu quả cao

Muốn học thi IELTS đạt hiệu quả cao thì bản thân bạn ngoài sự chăm chỉ cần có sự linh hoạt và phương pháp học đúng đắn nhất.

Dưới đây là những bí quyết học thi IELTS đạt hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Phương pháp lắng nghe tốt

Phương pháp lắng nghe IELTS tốt khi học tiếng anh là bạn phải tập trung lắng nghe để có thể nắm bắt được những lượng thông tin cũng như kiến thức cần thiết trong quá trình học tập của mình.

Bạn nên biết rằng trong phòng thi việc đọc hướng dẫn trước mỗi bài nghe là vô cùng cần thiết, đây chính là kim chỉ nam trong bài học của bạn.

Bí quyết học thi IELTS đạt hiệu quả cao

Phải cố gắng lắng nghe từng câu và tuyệt đối không được bỏ sót câu nào , không được bỏ trống bất cứ câu trả lời nào dù là những câu bạn không được chắc chắn lắm nhé.

2. Phương pháp nói tốt

Để nói tốt khi học IELTS thì bạn cần có sự tự tin để nói trước đám đông, có khá nhiều người không có năng khiếu nói thì bạn cần có sự tự tin hơn để đảm bảo nói trôi chảy, chuẩn bị tốt trước bài nói của bạn và thực tập nói nhiều lần nhằm mang lại cho bản thân điểm số cao nhất khi hoàn thành phần nói.

Thông thường phần thi nói của bạn đều được chia làm hai phần, trong đó phần đầu là bạn có thể giới thiệu bản thân sau đó trình bày về một chủ đều quen thuộc trong cuộc sống của mình.

Riêng phần thứ hai là phần mở rộng thảo luận và tranh luận với ban giảm khảo, lúc này bạn có thể thoải mái phát biểu ý kiến bản thân và thể hiện quan điểm bản thân mở rộng hơn so với chủ đề được nói.

Trong quá trình nói bạn phải chú ý nói thật lưu loát, thả lỏng bản thân và đừng quá lo lắng nhé.

Bí quyết học thi IELTS đạt hiệu quả cao

3. Phương pháp đọc nhanh

Có khá nhiều người khi học tiếng anh thường có khuynh hướng dễ bị chán nản khi phải đọc một bài văn dài hay khối lượng từ vựng, tài liệu quá nhiều, điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả học của bạn

Để đảm bảo đọc hiểu tiếng anh tốt bạn nên đọc nắm lấy ý chính, nắm bắt được thông tin chính xác nhằm trả lời đúng cho câu hỏi là được, chú ý không nên đọc cặn kẽ từng từ một mà cần đọc kỹ câu hỏi trước khi đọc bài tiếng anh.

Khi đọc tiếng anh bạn cũng chú ý nhiều hơn tới phần tiêu đề chính cùng những phần tiêu đề phụ, câu kết đoạn hay phần mở bài, quan tâm tới những từ in đậm, in nghiêng, gạch chân hay in hoa bởi những từ này rất có thể giúp bạn nắm bắt ý chính rõ ràng hơn.

Bí quyết học thi IELTS đạt hiệu quả cao

Trong quá trình đọc bạn cũng đừng quên phân chia thời gian hợp lý, có thể trực tiếp viết nháp câu hỏi và câu trả lời hay viết trên giấy thi đều được.

Nếu bạn không chắc chắn câu trả lời nào thì hãy viết những gì bản thân bạn tin tưởng là đúng nhé.

4. Mẹo viết hay

Để viết tiếng anh hay khi học IELTS bạn cũng cần có mẹo viết và học thi, trong đó điều đầu tiên bạn cần chú ý quan tâm là phải quan sát và sắp sếp bố cục của bài sao cho chặt chẽ nhất.

Khi viết bài bạn cũng cần viết cẩn thận và soát lại bài viết của mình sao cho hoàn chỉnh nhất.

Thường bài viết IELTS sẽ có 2 phần được thia thời gian là 20 phút cho bài số 1 và 40 phút cho bài số 2, bạn cần chia mốc thời gian sao cho phù hợp nhất nhé.

Trong trường hợp qua 20 phút đầu mà bạn vẫn chưa xong bài số 1 thì bạn nên viết sang bài số 2 để đảm bảo tiết kiệm thời gian viết cũng như tận dụng được số điểm cao nhất cho bản thân trong bài thi

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *