Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Bí quyết giúp bạn học toán học cực giỏi

Toán học là một trong những môn khoa học tự nhiên cực quan trọng trong trương trình trung học phổ thông, đây cũng là môn học cực cần thiết cho các học sinh cần phải học hiện nay. Học giỏi môn toán cũng giúp bạn tăng cường khả năng tư duy, là nền tảng cho nhiều môn học khác để giúp bạn tiến bộ được vượt trội nhất. Vì thế để có thể luôn đạt được điểm cao trong môn toán, các bạn cần có bí quyết học giỏi toán.

Chia sẻ những bí quyết học giỏi toán mà bạn cần biết

1. Cần nghi nhớ những định nghĩa và lý thuyết

Để có thể có được kỹ năng học môn toán hiệu quả và học giỏi môn toán thì bạn cần đặc biệt dành nhiều thời gian để học nó. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.

2. Cần chăm chỉ làm bài tập về nhà

Cách học toán hiệu quả nhất mà bạn cần biết chính là phải làm nhiều bài tập. “Trăm hay không bằng tay quen”. Khi đến 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng 1 đứa bé 10 tuổi có thể dẫn ta đi bất cứ ngóc ngách nào mà không lạc, đó chính là do “quen”. Để hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học tại sao có dấu bằng ? Tại sao có dấu lớn hơn ? Tại sao có dấu nhỏ hơn? Tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương ? Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý. (Để nhớ các định nghĩa và định lý ta cần làm nhiều bài tập).

Bí quyết giúp bạn học toán học cực giỏi

3. Tăng cường thời gian tự học của bạn

Bí quyết học giỏi môn toán chính là để cho bạn tăng cường thời gian tự học của bản thân. Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Chính những kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.

4. Không được học dồn

Cách học toán hiệu quả cực tốt chính là học từ từ, dần dần và tuyệt đối không được học dồn. Để học tốt buộc bạn phải học từ đầu năm và chạy theo chương trình. Trong toán học có nhiều sự liên quan, liên kết giữa các bài học, các chương và các công thức. Muốn học tốt cái sau bạn nên nắm vững cái trước. Có như thế mới tiến bộ được. Để đạt được điểm cao cần tránh học dồn trước lúc thi, vừa căng thẳng, vừa hại sức khỏe.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age