Bí quyết giúp bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, điểm trung bình các năm học tốt chính là những bí quyết giúp bạn đến gần hơn với ước mơ du học Mỹ.

Bạn đang có một mơ ước được học tập tại Mỹ, tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, danh giá nhất trên thế giới.Thế nhưng, con đường giúp bạn đến với ước mơ đó quả thực khó khăn nếu như bạn chưa có được những bí quyết đúng đắn nhất.

1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch sớm

Ngay từ khi còn học ở năm cuối trung học cơ sở bạn đã cần phải xác định rõ ràng ước mơ của mình, bắt tay vào lập kế hoạch để thực hiện ước mơ đó. Bởi theo nền giáo dục của Mỹ thì khi đó chính là thời điểm năm đầu của trung học phổ thông, người ta sẽ đánh giá năng lực của bạn thông qua kết quả một quá trình học tập.

Bí quyết giúp bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ

2. Điểm số trung bình các năm học

Ở Mỹ hầu hết những người tuyển sinh đều cho rằng điểm số trung bình các năm học (GPA) đặc biệt quan trọng. Họ sẽ xem xét quá trình học tập xét duyệt việc bạn có được nhập học hay không. Điểm số ở các lớp như lớp 10 và lớp 11 sẽ được quan tâm nhiều hơn thế nhưng điểm GPA các lớp khác cũng rất quan trọng đấy nhé.

3. Điểm số các bài thi chuẩn hóa SAT hoặc ACT

Trong hồ sơ xin học bổng của bạn thì các điểm số bài thi chuẩn hóa SAT hay ACT đều được các trường đại học chấp nhận. Ngoài ra, điểm thi SAT Subject cũng rất cần thiết nếu như bạn nộp hồ sơ vào các trường nổi tiếng ở Mỹ. Do đó, bạn sẽ cần phải nỗ lực học tập và dành nhiều thời gian để có thể học luyện ngoài những giờ học trên lớp để có thể có được những kết quả cao trong những kỳ thi đó.

Bí quyết giúp bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ

4. Các hoạt động ngoại khóa

Việc bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường hay các câu lạc bộ thể thao đều là những yếu tố rất quan trọng để bạn có thể được các trường đại học chọn. Những người tuyển sinh sẽ đánh giá cao bạn nếu như bạn là người hoạt động năng nổ và dành nhiều thời gian cho những việc thực sự có ích chứ không phải là việc bạn tham gia các nhóm và hoạt động không hiệu quả.

5. Thông tin về các trường đại học

Việc chọn trường cũng là một trong những vấn đề quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của gia đình hay những bạn bè của bạn. Dựa vào khả năng của bạn để chọn lựa một ngôi trường phù hợp nhất với bạn và bạn có khả năng được nhập học tại đó. Bạn cũng có thể lập nên một danh sách các trường đại học mà bạn muốn, tìm hiểu thật kĩ về thông tin, quy định ở trường. Bạn được nộp hồ sơ ở rất nhiều trường có thể là trên 9 trường, không thì có thể là 5 đến 8 trường đại học, qua đó tỷ lệ hồ sơ của bạn được chấp nhận sẽ cao hơn.

Bí quyết giúp bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ

6. Nộp đơn ứng tuyển

Nộp đơn ứng tuyển là một giai đoạn khá là quan trọng, bạn phải có được quyết định đúng đắn nhất. Các quy trình nộp hồ sơ bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ, ở Mỹ có rất nhiều trường chấp nhận việc bạn nộp đơn ứng tuyển sớm. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các phần quan trọng của bộ hồ sơ như bảng điểm, bài luận, giấy chứng nhận, thư giới thiệu cùng với một số hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia. 

 Trên đây là tất cả những bước cần thiết giúp cho bạn có thể chinh phục ước mơ một cách dễ dàng hơn, giúp cho con đường đến các giảng đường đại học của nước Mỹ được rút ngắn hơn với bạn. Chúc bạn thành công!

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *