4 khó khăn thường gặp của du học sinh khi du học nước ngoài

Du học sinh khi du học nước ngoài thường gặp khá nhiều khó khăn, ngoài việc phải xa nhà, xa người thân, xa bạn bè, xung quanh không có nhiều quen biết thì du học sinh còn cần đối mặt với những khó khăn như bất đồng ngôn ngữ, đặc biệt là những bạn du học sinh mới tới thường không có nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng nhạy bén xử lí mọi tình huống, biến cố bất ngờ xảy ra, vì vậy thường rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.

Dưới đây chính là một số vấn đề mà du học sinh việt tại nước ngoài hay mắc phải.

1. Khó khăn trong bất đồng về ngôn ngữ

Sự bất đồng về ngôn ngữ chính là rào cản đầu tiên đối với sinh viên Việt, điều này có ảnh hưởng rất lớn vì sinh viên Việt nếu không nắm chắc ngôn ngữ thì rất khó tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi bạn sống để thích nghi sao cho phù hợp, chưa nói tới bạn khó mà đọc hiểu hết những kiến thức trong sách vở.

4 khó khăn thường gặp của du học sinh khi du học nước ngoài

Hầu hết tại các trường học ở nước ngoài đều có những chương trình giảng dạy bằng tiếng anh, tuy nhiên có một số nước lại sử dụng tiếng bản địa trong giáo dục như Nhật, Trung Quốc hay nhiều nước khác trên thế giới, điều này cũng tạo ra rào cản không nhỏ dành cho du học sinh khi quyết định học tập tại đây.

Bên cạnh đó việc bất đồng ngôn ngữ còn ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt cá nhân thường ngày của bạn, khiến nhiều học sinh gặp phải các tình huống khó khăn trong sinh hoạt khi bất đồng ngôn ngữ với người dân bản địa.

Ngoài ra thường sinh viên Việt hay đi cùng nhau, ít chơi với bạn bè khác nước nên việc hòa đồng và bổ xung vốn từ vựng càng thêm khó khăn, vì vậy việc đầu tiên trước khi đi du học là bạn cần phải bổ xung cho bản thân vốn liếng ngoại ngữ thật tốt, ngoài ra cần chăm chỉ giao tiếp với người bản xứ để tăng cường vốn ngoại ngữ của bản thân.

2. Bất đồng về văn hóa

Bất đồng về văn hóa cũng phần nào làm ảnh hưởng tới nhiều du học sinh, điều này có thể khiến nhiều học sinh gặp khó khăn hơn trong việc học tập của mình

4 khó khăn thường gặp của du học sinh khi du học nước ngoài

Đôi khi sự bất đồng văn hóa cũng như những khu vui chơi mới, những thắng cảnh mới khiến cho lòng thích thú khám phá của sinh viên bị khơi gợi, bạn rất dễ bị sao nhãng việc học tập.

Hoặc cũng có thể do bất đồng về văn hóa khiến nhiều du học sinh không thể nào hòa nhập được với cuộc sống tại môi trường mới, điều này cũng là vấn đề khá quan trọng ảnh hưởng tới việc học tập của nhiều du học sin hiện nay

3. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Khi đã du học ở nước ngoài thì bắt buộc bạn phải thay đổi thói quen sinh hoạt bản thân để bắp kịp nhịp độ sống ở môi trường hoàn toàn mới.

Sự thay đổi thói quen khi sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất tới tới sinh viên, việc này khiến cho bạn khó mà giữ được thói quen sinh hoạt cũ của mình, chưa kể nhiều bạn sinh viên khả năng nấu ăn kém, trước quen do bố mẹ nấu hoặc đi ă ngoài.

 

Ngoài ra khi du học nước ngoài bạn phải chuẩn bị tinh thần tiêu tốn chi phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ, vì thế nên nếu bạn muốn tập làm quen cuộc sống tại đây và tiết kiệm được tài chính thì cần phải thay đổi thói quen vốn có của bản thân.

4. Cần có giải pháp chi tiêu tài chính hợp lý

Vấn đề tài chính du học cũng là điều mà bạn cần quan tâm, tới vùng đất mới thì giá cả cũng không còn giống như ở Việt Nam, chính vì vậy bạn cần phải có được phương pháp chi tiêu sao cho hợp lý và tiết kiệm. Tránh tình trạng cháy túi xảy ra nhé.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *