2 Phương pháp học Tiếng Anh mang lại hiệu quả cao nhất

Học tiếng anh luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn, băn khoăn lựa chọn giữa một rừng các phương pháp học ngoại ngữ để học tốt nhất. Nhưng tại sao? Vẫn có rất nhiều trường hợp dù cố gắng theo học rất nhiều khoá học mà vẫn không tiến bộ. Đây là một vấn đề không hề đơn giản, nó là cả một quá trình.

Phương pháp nào tốt nhất? địa điểm đào tạo uy tín nhất? luôn là lựa chọn tin cậy khi bạn học một ngôn ngữ mới. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng: phương pháp, địa điểm có tốt đến đâu nhưng không phù hợp, thất vọng sẽ là kết quả cuối cùng bạn nhận được.

Hãy đơn giản hoá và bắt tay vào từ những phương pháp được công nhận và đánh giá đạt hiệu quả rất cao khi ứng dụng trên thế giới.

  1. Phương pháp Pimsluer

Phương pháp nổi tiếng trên toàn thế giới do tiến sĩ Pimsluer người Mỹ sáng lập.

Đây là phương pháp phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc mất căn bản khi học Tiếng Anh. Pimsleur sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm cơ bản trong tiếng Anh, nắm vững và sử dụng tốt Tiếng Anh khi gặp các tình huống giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống, cung cấp 2000 từ vựng thông dụng nhất cho người học.

hoc-tieng-anh

Pimsleur tạo ra phương pháphỏi và đáp”, bạn sẽ phải trả lời nhanh những câu hỏi giáo viên đưa ra với tất cả vốn từ mình có. Kỹ thuật này buộc bạn phải chủ động hơn, phải suy đưa ra câu trả lời một cách nhanh và dùng đúng từ. Phương pháp đòi hỏi phản xạ giống như khi bạn giao tiếp ngoài đời thường.

Phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần cũng được Pímleur xay dựng. Các từ vựng sẽ được lưu giữ vào bộ nhớ dài hạn của bạn.

  1. Phương pháp Assimil

Assimilation đây là tên gọi đầy đủ của phương pháp này ( học nhập tâm), phương pháp đến từ Pháp nổi tiếng khắp Châu Âu. Nguyên tắc cốt lõi của phương pháp này là sự “nhắc đi nhắc lại” với chủ ý không học thuộc lòng.

Chương trình học của Assimil hoàn thành bạn sẽ có được 2000-3000 từ vựng, thông thạo ngữ pháp cơ bản và có thể giao tiếp hằng ngày.

tieng-anh-hieu-qua

Bạn hãy học Assimil kết hợp cùng với Pimsluer để tối ưu hóa hiệu qur cũng như thời gian học. Pimsluer bạn học khi di chuyển còn Assimil hãy học khi có thời gian yên tĩnh.

Khi bạn nghe phần đọc của Asimil kết hợp việc bạn đọc text, bạn sẽ nhớ được mặt chữ cũng như cách phát âm của từ. Bài đọc sẽ được bắt đầu luôn, không khiến bạn phân tâm hay làm mất quá nhiều thời gian học.

Với Assimil, bạn sẽ giống như một đứa trẻ làm quen với ngôn ngữ của mình để có thể hiểu và giao tiếp với mọi người. Đây là phương pháp thuộc về trực giác nhận thức ngôn ngữ, một phương pháp đã mang lại sự hài lòng cho rất nhiều học viên.

Yếu tố con người + công cụ hỗ trợ đúng, phù hợp = phương pháp học hiệu quả.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *