Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

10 Lời khuyên cho một bài thuyết trình hay

Khả năng giao tiếp tốt là một kỹ năng quan trọng đối với bất cứ học sinh theo học đại học. Ngoài ra, sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc được đánh giá cao ở nơi làm việc. Việc này có nghĩa là trong bất kỳ một  bài thuyết trình nào dù với đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng …bạn đều cần nghiên cứu kỹ lưỡng cho bài thuyết trình hiệu quả.

Một bài thuyết trình thuyết phục không chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, mà còn phong cách tốt. Bạn phải có kỹ năng thuyết trình, mất khá nhiều kỹ năng để có thể làm cho bài thuyết trình dễ hiểu đối với bất kỳ đối tượng cụ thể và bạn có thể kiểm soát tình hình. Với mục đích này, 10 lời khuyên sau đây có thể cung cấp một số hướng dẫn để giúp bạn có một bài thuyết trình đáng nhớ.

1 Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Không có cách nào dễ dàng. Đưa ra một bài thuyết trình tuyệt vời  đều là việc chuẩn bị mà  bạn cần có, và chủ đề này áp dụng cho mọi khía cạnh duy nhất mà bạn có trong bài trình bày của bạn.

2. Suy nghĩ về khán giả

Khi bạn đang chuẩn bị bài thuyết trình của bạn, có một điều bạn nên luôn luôn ghi lại trong tâm trí của bạn đó là khán giả. Mục đích duy nhất của một bài thuyết trình là để giao tiếp bất cứ điều gì bạn có thể nói với khán giả. Hãy đặt vị trí của mình đang ở vị trí của họ và trả lời các câu hỏi sau: ai, cái gì, tại sao và như thế nào?

 giaotiep

Họ là ai và bạn là ai? Đó là cần thiết để biết ai là đối tượng của bạn. Họ là bạn học cùng lớp, các giáo sư, chuyên gia và những gì họ biết về bạn. Bạn có cần phải thông báo hoặc giới thiệu về mình cho họ không? Đối tượng khác nhau có những nhu cầu khác nhau, và đối tượng khác nhau có thể cần phương pháp giao tiếp khác nhau.

 

Họ muốn gì? Họ biết những gì? Những gì tôi có thể nói với họ? Biết được thông tin này sẽ giúp bạn quyết định những nội dung để đưa vào bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời cho một trong những câu hỏi này, có lẽ bạn  không nên  đưa nó vào trong bài thuyết trình của bạn.

Tôi có thể lấy chúng ở đâu? Trình bày của bạn là rất nhiều như một cuộc hành trình. Hướng dẫn đối tượng của bạn thông qua các nội dung. Sử dụng biển chỉ dẫn để chỉ ra những gì bạn đang trình bày và nơi bạn đang đi. Ví dụ về các biển báo là, "Tiếp theo, tôi sẽ thảo luận ..", "Bây giờ tôi muốn chuyển sang …"., Và "Cuối cùng, …" hoặc "Để kết luận ..". Biển chỉ dẫn cũng là công cụ tuyệt vời để giữ  khán giả tỉnh táo, tập trung và tham gia vào phần thuyết trình của bạn. Bạn đã bao giờ nghe một bài thuyết trình hấp dẫn và ít người trình bày cho biết: "Cuối cùng", chắc chắn đó là thời điểm bạn thấy mình thức dậy. Sử dụng biển chỉ dẫn trong suốt bài thuyết trình của bạn.

3 Giao tiếp

Một bài thuyết trình không bao giờ là một thông tin liên lạc một chiều, mặc dù thực tế rằng bạn là người duy nhất thuyết trình. Giao tiếp luôn luôn là hai cách. Mặc dù bạn không muốn khán giả của bạn làm gián đoạn bài phát biểu của bạn,  để làm cho nó hấp dẫn: nhìn vào khán giả, nói chuyện với toàn bộ khán giả. Độc giả của bạn muốn được nói chuyện với. Đặt câu hỏi tu từ, sử dụng tạm dừng ngắn khi bạn đang có, ví dụ, thay đổi chủ đề hoặc chuyển sang chủ đề khác. Câu hỏi tu từ thường xuyên sẽ nâng cao nhận thức khán giả cũng như tạm dừng. Đừng giấu đằng sau một máy tính, một bài báo, hoặc bàn làm việc.

4 Chuẩn bị những điều nhỏ

Đó là sự thật trong câu nói cũ "Đó là những điều nhỏ mà tính". Thông thường khi chúng ta đang chuẩn bị một bài thuyết trình, chúng tôi chuẩn bị các nội dung, các trang trình bày, cốt truyện nói chung, nhưng nó thường là những điều nhỏ mà bắt chúng tôi mất cảnh giác.

Ví dụ, làm thế nào để bạn bắt đầu trình bày ? Những gì bạn muốn  nói? Trong Estonia, như tôi hiểu, "Tere!" Hầu như luôn luôn làm. Nhưng những gì về tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác cho rằng vấn đề? Những gì bạn nói (hoặc là nó thích hợp để nói) "hello", "hi", "good morning / chiều / buổi tối tất cả mọi người", "thân yêu khán giả", vv? Làm thế nào để bạn kết thúc? Những gì bạn nói? Ví dụ "Cám ơn", "cảm ơn bạn đã quan tâm của bạn", vv Chuẩn bị biển chỉ dẫn của bạn, "bên cạnh", "cuối cùng", vv Ngoài ra, suy nghĩ của các điều khoản cụ thể mà bạn sử dụng để mô tả những gì đang diễn của bạn. Bạn đang hiển thị một hình ảnh, hoặc cụ thể hơn một đồ thị, bảng, biểu đồ, vv?

 

5 Cấu trúc cách trình bày của bạn

Mục đích và nội dung cần phải được xem xét một cách cẩn thận. Bạn có thể trang trải bao nhiêu chi tiết trong thời gian quy định? Trở lại với một điểm thực hiện trước đó, những gì khán giả đã biết về chủ đề của bạn? Những gì họ cần biết, và thông điệp mang về nhà của bạn quan trọng hơn, là những gì? Những gì bạn muốn khán giả của bạn để nhớ?

Hầu hết các bài thuyết trình sẽ có phần giới thiệu, một cơ thể, và một kết luận. Bạn giới thiệu về mình trong phần giới thiệu, chủ đề của bạn, và những gì bạn sẽ bao gồm trong bài thuyết trình của bạn. Hãy nhớ rằng, phần này có thể ngắn 30 giây. Cơ thể sẽ bao gồm các điểm chính, kiến thức mới, xu hướng trong dữ liệu của bạn, hoặc tiến bộ cho đến nay. Mức độ chi tiết có thể phụ thuộc vào công việc và thời gian có sẵn. Nhớ cột dấu hiệu! Làm nổi bật ý nghĩa của cuộc thảo luận của bạn hoặc các ứng dụng có thể có của những phát hiện của bạn trong kết luận của bạn và kết thúc với những thông điệp mang về nhà của bạn.

 

6 Tìm kiếm bằng giọng nói của bạn

Mặc dù có những quy tắc và các cấu trúc nói chung, điều quan trọng là tìm được tiếng nói của riêng bạn. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đối với hầu hết chúng ta, cho một bài thuyết trình là một quá trình học tập và chắc chắn không phải cái gì chúng tôi làm trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Do đó, ở trong khu vực thoải mái của bạn để cung cấp cho bạn sự tự tin nhưng đẩy ranh giới: khám phá những kỹ thuật mới, hãy thử một cái gì đó khác nhau, sử dụng một mẫu power point khác nhau, hãy thử sử dụng thẻ cue hơn là đọc từ một bài báo, xem những gì người khác làm và học hỏi từ họ ; hãy thử sử dụng một công cụ khác nhau như Prezi. Đặt cho mình một mục tiêu. Những loại trình nào bạn muốn được? Hãy dành thời gian của bạn, chuẩn bị, chuẩn bị, chuẩn bị.

7 Đừng đọc hoặc đọc như bạn muốn nó bằng bất cứ giá nào

Khi thuyết trình, từ góc giao tiếp, nói luôn luôn là tốt hơn so với đọc sách. Tuy nhiên, khi bạn thấy mình trong tình huống mà bạn sẽ đọc, có một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để làm cho nó thú vị hơn cho khán giả.

Luôn luôn hướng vào khán giả, ngay cả khi đọc. Hãy chắc chắn rằng bạn rời mắt khỏi tờ giấy và nhìn vào khán giả. Phần nổi bật trong văn bản mà bạn muốn nhấn mạnh ví dụ: từ khóa, biển chỉ dẫn, từ đó gợi lên, vv Cắt giấy A4 thành bốn phần. Kích thước của cuecards. Họ ít mất tập trung để tổ chức và thường xuyên nhất chuẩn bị thẻ gợi ý giúp bạn nhớ trình bày của bạn.

PowerPoint đi kèm với một chức năng in tiện dụng cho phép bạn in tài liệu phát. Sử dụng những cái bạn có một cái nhìn tổng quan mà trượt đến tiếp theo. Bạn biết gì về quan điểm của người dẫn chương trình trong PowerPoint? Nếu bạn không, bạn chắc chắn nên kiểm tra xem nó ra! Nếu bạn đi qua các bước sau, bạn sẽ thường xuyên thấy rằng bạn thực sự không cần phải đọc.

8. Giao tiếp không bằng lời nói

Có rất nhiều điều để nói về giao tiếp không bằng lời nói, nhưng những gì để làm với bàn tay là trọng tâm của thời điểm này. Tất nhiên có sự khác biệt văn hóa cũng như các khác biệt cá nhân, nhưng nói chung chúng tôi sử dụng các chuyển động của bàn tay và cánh tay của chúng ta để hỗ trợ các nội dung của bài phát biểu của chúng ta. Bàn tay của chúng ta dường như cũng nhận được trong cách khi chúng ta được thuyết trình. Nơi nào chúng ta đặt chúng? Chúng ta làm gì với chúng? Thật dễ dàng khi bạn giữ một mảnh giấy, nhưng chúng ta có thể đặt tay  trong túi của chúng  ta, hoặc sau lưng của chúng ta được không?

 Một trong những ví dụ yêu thích của tôi  về di chuyển tốt bàn tay là những tin tức thời tiết trên truyền hình. Bạn sẽ thấy thời tiết diễn giả thường tổ chức một điều khiển từ xa ở phía trước của cơ thể của họ, siết chặt trong tay, ngay trên thắt lưng. Nơi tốt nhất để giữ bàn tay của bạn. Nếu bạn không có điều khiển từ xa, giữ một cây bút, hoặc bút chì trong tay của bạn (cẩn thận, tuy nhiên, không phải để phá vỡ chúng).

9.  Thiết kế slide

Mười lời khuyên có thể được  thiết kế trượt bởi 1 slide, nhưng không phải lúc này. Tuy nhiên, một tiêu chí quan trọng cần nhớ là những điều sau đây: không đặt bất cứ điều gì trên một slide (văn bản, hình ảnh, hình ảnh, bảng biểu, và đồ thị) nếu bạn không định nói về chúng  hoặc không đề cập đến chúng. Nó sẽ chỉ gây nhầm lẫn đối tượng của bạn (trừ khi họ là một trong hai phần của mẫu, hoặc mờ nhạt trong nền).

Ngoài ra, tôn trọng khán giả của bạn, không quá tải trình bày của bạn với văn bản và đọc văn bản này cho họ. Nhiều khả năng đối tượng của bạn sẽ hoàn thành đọc văn bản của bạn trước khi bạn. Ít hơn là nhiều hơn và hãy nhớ rằng bạn không cần phải viết câu hoàn chỉnh về trình diễn.

 

10 Thực hành, thực hành và thực hành

Thực hành và thời gian trình bày của bạn. Thực hành cung cấp bạn nói thành tiếng. Ghi lại trình bày của bạn bằng cách sử dụng công cụ thu âm có sẵn trong PowerPoint. Thực hành cung cấp bạn trình bày với khán giả, ví dụ, đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn không có một khán giả, thực hành trước gương. 

Dich từ http blog.ut.ee

loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age